• Tel: 0879 389 909 - 0918 00 3913

    info@khaithong.vn

  • 128/46/2/20

    đường Lý văn sâm, khu phố 5, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Bờ biển Hà Lan: Phát hiện một bao hóa chất nguy hiểm trôi dạt
6
T.1

Bờ biển Hà Lan: Phát hiện một bao hóa chất nguy hiểm trôi dạt

Ngày 3/1, giới chức Hà Lan cho biết đã phát hiện một bao hóa chất nguy hiểm dạt vào vùng biển nước này. Dự kiến nhiều hàng hóa từ các container trôi trên biển cũng sẽ bị sóng đánh dạt vào bờ.

Theo BBC, các container trên tàu vận tải MSC Zoe, tàu vận tải lớn nhất thế giới, đã bị rơi tại Borkum. Sóng biển đã cuốn phần lớn chúng trôi về phía tây nam. Được biết, cơn bão có tên Zeetje đã tràn vào miền bắc nước Đức từ đêm thứ ba, gây nên những con sóng cao 10m, cuốn theo khoảng 270 container trôi xuống biển, khi đang trên hành trình từ thành phố cảng Antwerp, Bỉ.

Giới chức đảo Frisian xác nhận bao hóa chất nặng 25kg chứa organic peroxide, một chất dễ cháy được sử dụng trong sản xuất nhựa, có thể gây thương tổn cho da ngay khi tiếp xúc.

Bao hóa chất trôi dạt vào bờ biển đảo Schiermonnikoog hôm 3/1, nằm trong khoảng 20 container được tìm thấy quanh các đảo Terschelling, Vlieland, Ameland và Schiermonnikoog.

130 tấn chất liệu đã được thu dọn dọc khu vực bờ biển dài 8km tại đảo Ameland. Trong khi đó, 6 container khác được tìm thấy trên vùng biển của Đức. Một số thành phố ven biển của Đức và Hà Lan đã xác nhận có container cùng hàng hóa tràn vào bờ biển trong những ngày qua. Khoảng 100 binh sĩ đã có mặt để dọn dẹp những đống rác từ biển dạt vào bờ. Nhiều loại hàng hóa bên trong container được tìm thấy, như giày dép, ba lô, quần áo thời trang hay các đồ gia dụng.

Đáng chú ý, theo lời các quan chức, trong số container nói trên, có ba container chứa chất có hại. Tàu MSC Zoe mang quốc tịch Panama, là tàu vận tải lớn nhất châu Âu, có trọng tải lên đến gần 20.000 container.

Quỳnh Thư